Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Cách ướp làm món vịt quay bắc kinh


CÁCH LÀM MÓN VỊT QUAY BẮC KINH NGON

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc - Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm. Chúng ta cùng chế biến với sự trợ giúp của lò quay vịt bắc kinh dùng than. Đảm bảo quý vị sẽ có được một món vịt quay ưng ý.
Du lịch Bắc Kinh - Đặc Sản Vịt Quay Bắc Kinh

Nguyên liệu:

- 1 con vịt sống khỏang 2,5kg đã được làm sạch lông.

- 2 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng canh muối

- 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt

- 1/2 muỗng cà phê bột gừng

- 1/2 muỗng cà phê bột sa khương (hay còn gọi là bột cây Thiền Liền)

- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

- 1 muỗng canh tỏi và hành tím phi thơm

- 3 muỗng canh tương hải sản

- 1/2 ly cà phê nhỏ rượu trắng

- 1/2 ly cà phê nhỏ nước tương

- 200g mạch nha

- 2 lít giấm trắng

- 1,5 lít dầu ăn

- Bánh bí, dưa leo, hành lá ăn kèm.

Thực hiện:

- Vịt làm sạch, treo lên cho thật ráo nước, khoét một lỗ nhỏ ở phao câu.
- Trộn tất cả gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm từ thịt, bột sa cương, bột gừng, ngũ vị hương, tỏi và hành tím phi thơm, nước tương, rượu trắng, dầu ăn nhồi vào lỗ nhỏ ở phao câu ướp vịt khỏang 5 phút.
- Đun nước sôi, pha mạch nha, giấm vào. Xối nước này lên da vịt , da sẽ căng ra. Lại treo lên cho ráo khoảng 3 tiếng .
- Quay vịt bằng than, thỉnh thỏang dùng nước ướp phết lên mình vịt. Vịt vàng là chín. Nếu muốn có mầu đỏ thì pha thêm ít mầu đỏ gấc thoa lên mình vịt.



Một số lưu ý:


1. Khi vặt lông vịt quý vị chú ý nên lựa những con vịt vặt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt. không nên lựa những con vặt bằng hóa chất hoặc nhựa thông (cái này gần đây một số báo và truyền hình thường đưa tin về chuyện này).
Nguyên nhân: nếu vịt bị nhúng hóa chất thì khi ướp sẽ không thấm được gia vị nữa và có thể gây độc cho người sử dụng => Rất nguy hiểm.
2. Khi ướp gia vịt quý vị chú ý gia vị càng đầy đủ thì chất lượng vịt càng ngon và chuẩn. tuy nhiên quá trình này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người ướp. công ty chỉ đưa ra công thức tham khảo. quý vị có thể tùy biến theo cách của mình => Điều đó sẽ tạo ra những đặc điểm riêng của quán của mình.
3. Với lò quay vịt, Quý vị có thể sử dụng loại lò quay vịt bằng than, bằng ga hoặc bằng điện đều được. Tuy nhiên công ty chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng loại dùng than. Sẽ mang lại cho chất lượng vịt quay ra ngon nhất, nếu dùng gas hoặc điện thì có thể đảm bảo được vấn đề vệ sinh và kiểm soát nhiệt nhưng vịt sẽ không đảm bảo được chất lượng nhất.


Thưởng thức:
- Khi ăn, cắt da thành từng miếng cuốn với bánh bí, dưa leo, hành lá, chấm với tương hải sản. Phần thịt còn lại xé nấu mì, phần xương dùng nấu canh.

Chúc quý vị sẽ tạo ra cho cửa hàng của mình môt món vịt quay chất lượng nhất và thành công với công việc kinh doanh của mình!
Thành công của quý khách hàng là thành công của công ty chúng tôi. Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm sử dụng dòng sản phẩm lò quay vịt của công ty Viễn Đông! 

Qúy khách cần tư vấn mua hàng hoặc hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ:

Miền bắc: Số 386 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội.

Miền NamSố 148/21 Lý Chính Thắng - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM.

Thứ Năm, 11 tháng 10, 2012